สโมสรทีมฟุตบอลแอสตัน วิลล่า Aston Villa Football Club

แอสตันวิลล่า Aston Villa Football Club

แอสตันวิลล่า Aston Villa Football Club

ข้อมูลเบื้องต้น สโมสรทีมฟุตบอลแอสตันวิลล่า Aston Villa Football Club

แอสตันวิลล่าฟุตบอลคลับ  Aston Villa Football Club  ( / æ s T ən วีɪ l l ə / ; ยังเป็นที่รู้จักวิลล่า, Villa, villans และสิงโต)   เป็นสโมสรฟุตบอลอาชีพจากเมือง วิตตั้น , เบอร์มิงแฮม สโมสรก่อตั้งขึ้นในปี 1874 และได้เล่นที่บ้านดินในปัจจุบันของพวกเขา วิลล่าพาร์ค ตั้งแต่ 1897 แอสตันวิลล่าเป็นสมาชิกผู้ก่อตั้งของ ฟุตบอลลีก ใน 1888 พวกเขายังเป็นสมาชิกผู้ก่อตั้งของ พรีเมียร์ลีก ในปี 1992 และได้อยู่ที่นั่นนับตั้งแต่  สโมสรกำลังลอยโดยก่อนหน้านี้เจ้าของและประธาน ดั๊กเอลลิส แต่อยู่ในการควบคุมเต็มรูปแบบ 2006 ของสโมสรถูกซื้อโดย แรนดี้เลิร์นเนอ .
พวกเขาเป็นหนึ่งที่เก่าแก่ที่สุดและประสบความสำเร็จมากที่สุดในสโมสรฟุตบอลในประเทศอังกฤษได้รับรางวัลชนะเลิศส่วนแรกเจ็ดครั้งและ เอฟเอคัพ ครั้งที่เจ็ด  วิลล่ายังได้รับรางวัล 1981-82 ถ้วยยุโรป และจึงเป็นหนึ่งในห้าสโมสรอังกฤษ ที่จะชนะสิ่งที่ตอนนี้ ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก .  แอสตันวิลล่ามียอดสูงสุดที่สี่ของตรีเกียรตินิยมชนะสโมสรอังกฤษ  พวกเขามีการแข่งขันที่รุนแรงในประเทศกับ เบอร์มิงแฮมซิตี้ . ดาร์บี้เมืองที่สอง ระหว่างแอสตันวิลล่าและเบอร์มิงแฮมซิตี้ได้รับการเล่นตั้งแต่ 1879  ของสโมสรแบบดั้งเดิม ชุด สีที่มี สีม่วงแดง กับเสื้อเชิ้ตแขนเสื้อสีฟ้ากางเกงขาสั้นสีขาวและถุงเท้าสีฟ้า ป้ายแบบดั้งเดิมของพวกเขาคือของ อาละวาด สิงโตทองบนพื้นหลังสีฟ้าแสงกับคำขวัญของสโมสรที่อยู่ภายใต้ “เตรียม”; แก้ไขฉบับนี้ถูกนำมาใช้ในปี 2007

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับหัวข้อนี้เห็น ประวัติของแอสตันวิลล่าเอฟซี (1874-1961) และ ประวัติของแอสตันวิลล่าเอฟซี (1961-ปัจจุบัน)

แฮร์รี่ Hampton คะแนนหนึ่งในเป้าหมายที่สองของเขาใน 1905 เอฟเอคัพรอบสุดท้าย
แอสตันวิลล่าสโมสรฟุตบอลที่ถูกสร้างขึ้นมีนาคม 1874 โดยสมาชิกของวิลล่าข้าม Wesleyan โบสถ์ใน แฮนด์เวิร์ ธ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ เบอร์มิงแฮม . ผู้ก่อตั้งทั้งสี่ของแอสตันวิลล่าเป็นแจ็คฮิวจ์ส, เฟรเดอริแมตทิวส์, วอลเตอร์วิลเลียมและราคา Scattergood  แอสตันวิลล่านัดแรกกับท้องถิ่นแอสตันห้วยเซนต์แมรี่ รักบี้ ทีม ตามเงื่อนไขของการแข่งขันด้านวิลล่ามีการตกลงที่จะเล่นครึ่งแรกภายใต้กฎรักบี้และครึ่งปีที่สองภายใต้กฎกติกาฟุตบอล  วิลล่าในเร็ว ๆ นี้ยอมรับว่าตัวเองเป็นหนึ่งในทีมที่ดีที่สุดในมิดแลนด์ชนะเกียรติแรกของพวกเขา , ถ้วยเบอร์มิงแฮมอาวุโส ใน 1880 ภายใต้ยุทธศาสตร์ของสกอต จอร์จ Ramsay .
ที่ด้านข้างของโล่ทั้ง 8 คนยืน

ประวัติสโมสรทีมฟุตบอลแอสตันวิลล่า Aston Villa Football Club

ทีมแอสตันวิลล่าจากยุค 1890
สโมสรถ้วยเอฟเอเป็นครั้งแรกใน 1887 กับกัปตัน อาร์ชีฮันเตอร์ กลายเป็นหนึ่งในเกมที่ชื่อครัวเรือนเป็นครั้งแรก แอสตันวิลล่าเป็นหนึ่งในทีมงานโหลที่เข้าแข่งขันในฟุตบอลลีกตอนต้นปี 1888 กับหนึ่งในกรรมการของสโมสร วิลเลียมเกรเกอร์ เป็นผู้ก่อตั้งของลีก แอสตันวิลล่ากลายเป็นสโมสรอังกฤษที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดของยุควิกตอเรียชนะไม่น้อยกว่าห้าชื่อลีกและสามถ้วยเอฟเอในตอนท้ายของ สมเด็จพระราชินีวิกตอเรีย รัชกาลที่  ใน 1897 ปีที่วิลล่าชนะ คู่ เขาจะย้าย เข้าไปในบ้านในปัจจุบันของพวกเขาที่สนามแอสตันล่าง  ผู้สนับสนุนประกาศเกียรติคุณชื่อ “วิลล่าพาร์ค”; ไม่มีการประกาศอย่างเป็นทางการที่ระบุไว้บนพื้นดินเป็น วิลล่าพาร์ค .
แอสตันวิลล่าชนะเอฟเอคัพของพวกเขาที่หกในปี 1920 ไม่นานหลังจากนั้นแม้ว่าสโมสรเริ่มช้าลงที่นำไปสู่วิลล่าที่ครั้งหนึ่งของสโมสรที่มีชื่อเสียงที่สุดและประสบความสำเร็จในฟุตบอลโลกที่จะถูกผลักไสในปี 1936 เป็นครั้งแรกที่ สอง กอง . นี้ส่วนใหญ่เป็นผลมาจากการบันทึกการป้องกันกลุ้มใจ: พวกเขายอมรับ 110 เป้าหมายใน 42 เกม 7 ของพวกเขามาจาก อาร์เซนอล เท็ดเดรก ใน ความพ่ายแพ้ที่น่าอับอาย 1-7 ที่วิลล่าพาร์ค  เช่นเดียวกับสโมสรในภาษาอังกฤษทั้งหมดวิลล่าหายไปเจ็ดฤดูกาล สงครามโลกครั้งที่สองและความขัดแย้งที่นำอาชีพหลายที่จะเป็นจุดสิ้นสุดก่อนวัยอันควร  ทีมงานสร้างขึ้นมาใหม่ภายใต้การนำของอดีตผู้เล่น อเล็กซ์แม็ส สำหรับส่วนที่เหลือของปี 1940 รางวัลแรกแอสตันวิลล่าสำหรับ 37 ปีเดินเข้ามาในฤดูกาลที่ 1956-57 อีกเมื่ออดีตผู้เล่นวิลล่า, เอริคฮัฟตั้น พาสโมสรไปแล้วบันทึกเจ็ดชนะเอฟเอคัพรอบสุดท้ายชนะ ‘Babes ทรงกลมของ แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ในรอบสุดท้าย  ทีมต่อสู้ในลีกแม้ว่าและถูกผลักไสสองฤดูกาลต่อมาเนื่องจากส่วนใหญ่เพื่อความพึงพอใจ อย่างไรก็ตามภายใต้การดูแลของผู้จัดการ โจเมอร์เซอร์ วิลล่ากลับไปด้านบนเที่ยวบินในปี 1960 เป็นสองฝ่ายชนะ ฤดูกาลที่แอสตันวิลล่าต่อไปนี้กลายเป็นทีมแรกที่จะชนะ ฟุตบอลถ้วยลีก .
การบังคับถอดถอนเมอร์เซอร์จากสโมสรในปี 1964 ระยะเวลาของการส่งสัญญาณความวุ่นวายลึก สโมสรที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในประเทศอังกฤษกำลังดิ้นรนเพื่อให้ทันกับการเปลี่ยนแปลงในปัจจุบันเกมกับวิลล่าถูกลดชั้นเป็นครั้งที่สามภายใต้ผู้จัดการ ดิ๊กเทย์เลอร์ ในปี 1967 ในฤดูกาลถัดไปที่แฟน ๆ เรียกร้องให้คณะกรรมการที่จะลาออกในขณะที่วิลล่าเสร็จ 16 ในส่วนที่สอง ด้วยการก่อหนี้และวิลล่านอนที่ด้านล่างของทั้งสองฝ่ายที่คณะกรรมการไล่ออก คัมมิง (ผู้จัดการนำตัวเข้ามาแทนที่เทย์เลอร์) และภายในสัปดาห์ทั้งคณะลาออกภายใต้ความกดดันอย่างท่วมท้นจากแฟน ๆ  หลังจากการเก็งกำไรมากการควบคุมของ สโมสรถูกซื้อมาโดยเงินทุนลอนดอนแพ็ตแมตทิวส์ที่นำยังอยู่ใน ดั๊กเอลลิส ในฐานะประธาน  แต่เจ้าของใหม่ไม่สามารถป้องกันวิลล่าถูกผลักไสไปยังส่วนที่สามเป็นครั้งแรกในตอนท้ายของ 1969-70 ฤดู แต่วิลล่าค่อยๆเริ่มฟื้นตัวภายใต้การบริหารของอดีตกัปตันชมรม วิกโครว์ . ใน ฤดูกาล 1971-72 พวกเขากลับไปยังส่วนที่สองเป็นแชมเปียนด้วยสถิติ 70 คะแนน  ในปี 1974 แซนเดอรอน ได้รับการแต่งตั้งผู้จัดการ แบรนด์ของเขาขรึมคนจัดการพิสูจน์แล้วว่ามีประสิทธิภาพกับสโมสรชนะถ้วยลีกในฤดูกาลถัดไปและในตอนท้ายของฤดูกาล 1974-75 เขาได้นำพวกเขากลับเข้ามาในส่วนแรกและในยุโรป
อยู่เบื้องหน้าคือชายสองคนถือถ้วยขนาดใหญ่ที่พวกเขามีผ้าพันคอสีม่วงแดงและเหรียญรอบคอของพวกเขา รอบตัวพวกเขาผู้เล่นสิบเก่าในชุดสูทกับเหรียญและผ้าพันคอรอบคอของพวกเขา

1982 ถ้วยยุโรปทีมชนะเฉลิมฉลองครบรอบปีที่ 25 ของพวกเขาชนะ
วิลล่าก็กลับมาอยู่ในหมู่ชนชั้นสูงในขณะที่แซนเดอยังคงแม่พิมพ์ทีมที่ชนะ culminated นี้ในที่เจ็ดชื่อลีกบนเที่ยวบินใน 1980-1981 . ความประหลาดใจของการแสดงความเห็นและแฟน ๆ แซนเดอเลิกครึ่งทางผ่าน 1981-82 ฤดูกาลหลังจากที่ตกลงกับประธานกับวิลล่าในช่วงไตรมาสสุดท้ายของถ้วยยุโรป เขาถูกแทนที่โดยผู้ช่วยผู้จัดการเบา ๆ พูดของเขา โทนี่บาร์ตัน ที่นำสโมสรไป 1-0 บาเยิร์นมิวนิก ใน ถ้วยยุโรปเป็นครั้งสุดท้าย ใน ตเตอร์ดัม มารยาทของ ปีเตอร์หลิว เป้าหมาย วิลล่าในฤดูกาลต่อไปนี้ได้ครอง ถ้วยยูโรเปียนซุปเปอร์ ชนะเต้น บาร์เซโลนา ในรอบสุดท้าย นี้เป็นจุดสุดยอดและแม้ว่าโชคชะตาวิลล่าลดลงอย่างรวดเร็วมากที่สุดในช่วงปี 1980 สูงสุดในการเนรเทศในปี 1987  นี้ตามมาด้วยการส่งเสริมการขายในปีต่อไปภายใต้ เกรแฮมเทย์เลอร์ และเป็นตำแหน่งที่วิ่งขึ้นในส่วนแรกใน 1989 – 90 ฤดู
วิลล่าเป็นหนึ่งในสมาชิกผู้ก่อตั้งของพรีเมียร์ลีกในปี 1992 และวิ่งขึ้นไปยังแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดในตอนต้นฤดูกาล สำหรับส่วนที่เหลือของเก้า แต่วิลล่าเดินผ่านสามผู้จัดการที่แตกต่างกันและตำแหน่งในลีกของพวกเขาไม่สอดคล้องกันแม้ว่าพวกเขาจะชนะสองถ้วยลีกและประสบความสำเร็จอย่างสม่ำเสมอ ถ้วยยูฟ่า คุณวุฒิ วิลล่าถึงเอฟเอคัพรอบสุดท้ายในปี 2000 แต่แพ้ไป 1-0 เชลซี ในเกมสุดท้ายที่จะเล่นที่เก่า สนามกีฬาเวมบลี .   อีกครั้งตำแหน่งลีกวิลล่ายังคงมีความผันผวนอยู่ภายใต้การบริหารที่แตกต่างกันและสิ่งที่มาถึง หัวในช่วงฤดูร้อนของปี 2006 เมื่อ เดวิดโอเลียรี่ ที่เหลืออยู่ในความรุนแรง  หลังจาก 23 ปีในฐานะประธานกรรมการและผู้ถือหุ้นรายเดียวที่ใหญ่ที่สุด (ประมาณ 38%), เอลลิสในที่สุดก็ตัดสินใจที่จะขายหุ้นของเขาในแอสตันวิลล่าเนื่องจากป่วยสุขภาพ หลังจากการเก็งกำไรมากมันก็ประกาศสโมสรจะถูกซื้อโดยนักธุรกิจชาวอเมริกัน แรนดี้เลิร์นเนอ ร์เจ้าของ เอ็นเอฟแอ แฟรนไชส์ คลีฟแลนด์ .  การมาถึงของเจ้าของคนใหม่ของผู้จัดการและ มาร์ตินโอนีล เป็นจุดเริ่มต้นของระยะเวลาใหม่ของ มองในแง่ดีที่วิลล่าพาร์คและกวาดเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นตลอดสโมสรรวมทั้งป้ายใหม่สปอนเซอร์ชุดใหม่และการเปลี่ยนแปลงทีมในช่วงฤดูร้อนของปี 2007   ถ้วยสุดท้ายของยุค Lerner มาในปี 2010 เมื่อวิลล่าพ่ายแพ้ 2-1 ใน ลีกคัพรอบสุดท้าย .  วิลล่าได้เดินทางไปเวมบลีที่สองในฤดูกาลนี้สูญเสียไป 3-0 เชลซีในรอบรองชนะเลิศเอฟเอคัพ เพียงแค่ห้าวันก่อนวันเปิด ฤดูกาล 2010-11 โอนีลลาออกไปเป็นผู้จัดการโดยมีผลทันที  ทีมสำรอง ผู้จัดการ Kevin MacDonald เข้ามาเป็นผู้จัดการดูแล  ก่อนที่สโมสรได้รับการแต่งตั้ง Gérard Houllier เป็นผู้จัดการถาวร ในกันยายน 2010  Houllier ก้าวลงจากตำแหน่งเมื่อ 1 มิถุนายน 2011,  และถูกแทนที่ด้วย เบอร์มิงแฮมซิตี้ ผู้จัดการ Alex McLeish อย่างไรก็ตามการประท้วงจำนวนมากจากแฟน ๆ กับได้รับการแต่งตั้ง นี่เป็นครั้งแรกที่ผู้จัดการได้ย้ายโดยตรงจากเบอร์มิงแฮมกับ Villa  McLeish กินเวลาเพียงสิบเอ็ดเดือนในค่าใช้จ่ายสัญญาของเขาถูกยกเลิกในตอนท้ายของ 2011-12 ฤดูกาลที่เห็นวิลล่าเสร็จสิ้นในสถานที่ 16 เพียง เพียงแค่เหนือโซนผลักไส
28 กุมภาพันธ์ 2012, สโมสรประกาศการสูญเสียทางการเงินของ£ 53,900,000
สีและป้าย

ฟุตบอลชุด  กางเกงขาสั้นสีแดงด้านข้างลาย; และถุงเท้าสีขาว)
ชุดที่นำเสนอวิลล่า 1886
สีสโมสรเป็นเสื้อสีม่วงแดงแขนสีฟ้ากางเกงขาสั้นสีขาวกับสีม่วงแดงและตัดสีฟ้าและถุงเท้าสีฟ้ากับสีม่วงแดงและสีขาวตัด พวกเขาเป็นผู้ที่ใส่เดิมของสีม่วงแดงและสีฟ้า สีวิลล่าเริ่มแรกประกอบด้วยเสื้อยืดธรรมดาทั่วไป (สีขาว, สีเทาหรือสีฟ้า) กับกางเกงขาสั้นสีขาวหรือสีดำอย่างใดอย่างหนึ่ง สำหรับไม่กี่ปีหลังจากนั้น (1877-1879) ทีมสวมชุดที่แตกต่างกันจากทุกสีขาว, สีฟ้าและสีดำ, สีแดงและสีฟ้าสีเขียวธรรมดา โดย 1880, เสื้อยืดสีดำกับสิงโตสีแดงปักอยู่บนหน้าอกถูกนำโดยวิลเลียมเกรเกอร์ แถบนี้ยังคงเลือกแรกสำหรับหกปี เมื่อจันทร์พฤศจิกายน 8, 1886, รายการของสโมสรในหนังสือเล่มนี้อย่างเป็นทางการนาที:
”     (i) เสนอและหนุนว่าสีเป็นช็อคโกแลตและเสื้อสีฟ้าและที่เราสั่งสองโหล
(ii) เสนอและหนุนที่นายเกรเกอร์ได้รับการร้องขอในการจัดหาพวกเขาที่ใบเสนอราคาที่ต่ำที่สุด

ป้ายมีขอบสีเหลืองและสีเหลืองอาละวาดสิงโตหันหน้าไปทางซ้าย พื้นหลังเป็นสีม่วงแดงในแนวตั้งและลายสลับสีฟ้า ที่ด้านล่างคือคำขวัญที่เตรียมไว้เป็นลายลักษณ์อักษรในสีเหลือง

ป้ายเก่า (2000-2007)
สีช็อคโกแลตต่อมากลายเป็นสีม่วงแดง  ไม่มีใครได้ค่อนข้างแน่ใจว่าทำไมสีม่วงแดงและสีฟ้ากลายเป็นสโมสรที่นำสี
ป้ายใหม่ที่ถูกเปิดเผยในเดือนพฤษภาคม 2007 สำหรับ 2007-08 ฤดูและไกลออกไป ป้ายใหม่รวมถึง ระดับ ที่จะเป็นตัวแทนชนะถ้วยยุโรปในปี 1982 และมีพื้นหลังสีฟ้าอ่อนหลังวิลล่า ‘สิงโตอาละวาด’ คำขวัญประเพณี “เตรียม” ยังคงอยู่ในป้ายและชื่อแอสตันวิลล่าได้รับการลงไป AVFC เอฟซีที่ได้รับการตัดออกจากป้ายก่อนหน้านี้ สิงโตเป็นปึกแผ่นในขณะนี้เมื่อเทียบกับสิงโตแยกส่วนจากที่ผ่านมา แรนดี้เลิร์นเนอ กระทรวงมหาดไทยแฟน ๆ เพื่อช่วยในการออกแบบของป้ายใหม่  เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2008 มันก็ประกาศว่าแอสตันวิลล่าจะเลิกให้การสนับสนุนชุดเชิงพาณิชย์สำหรับ 2008 – 09; แทนพวกเขาจะโฆษณาการกุศล รับรองบุตรของลูกโอ๊ก ที่จัดการครั้งแรกของชนิดในประวัติศาสตร์พรีเมียร์ลีก  ความร่วมมืออย่างต่อเนื่องจนถึงปี 2010 เมื่อสปอนเซอร์ในเชิงพาณิชย์แทนที่